Những yếu tố tác động đến chức năng cường dương ở nam giới

Sự cương cứng phức tạp hơn bạn nghĩ. Não, dây thần kinh, tim, mạch máu và rất nhiều hoocmon phải phối hợp hoàn hảo hoặc không có gì xảy ra. Tất cả yếu tố đó là yêu cầu cầ thiết, vì vậy khi có một yếu tố ảnh hưởng chức năng cương dương sẽ ảnh hưởng theo. Và khi Rối Loạn Cương Dương (ED) xảy ra với hầu hết mọi người tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, nhưng bạn đừng nên nghĩ rằng bệnh sẽ tự khỏi như bạn mong đợi.

Mạch máu trong dương vật nhỏ hơn các bộ phận khác của cơ thể, do đó các điều kiện cơ bản như động mạch bị tắc, bệnh tim, hoặc huyết áp cao thường xuất hiện dưới dạng ED trước diễn biến nghiêm trọng như đau tim hoặc đột quỵ. ED là cách nói của cơ thể bạn, “Có gì đó không ổn.” Và danh sách những thứ gây ra rối loạn cương dương có thể bao gồm:

 • Bệnh tiểu đường
 • Cholesterol cao
 • Huyết áp cao (tăng huyết áp)
 • Phiền muộn
 • Chứng ngưng thở lúc ngủ
 • Béo phì
 • Tổn thương thần kinh
 • Bệnh tim

Ngay cả thuốc mua tự do và thuốc theo toa như thuốc chống trầm cảm , SSRI , thuốc chẹn bêta và thuốc kháng histamine cũng có thể góp phần vào rối loạn cương dương. Như vui như nó âm thanh, chú ý đến sức mạnh và tần số cương cứng của bạn có thể tiết kiệm cuộc sống của bạn.

Chức năng cường dương ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Chức năng cường dương ảnh hưởng đến chuyện chăn gối

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ (và giữ) một cương cứng đủ mạnh để bạn và bạn tình của bạn có loại quan hệ bạn muốn, đó là rối loạn chức năng cương dương. Đừng tắt “động cơ” của bạn kiểm tra ra cho đến khi quá muộn.

Tập thể dục có thể khắc phục được chức năng cương dương?

Tập thể dục chỉ đơn giản là cách tốt nhất để tăng cường trái tim của bạn (và cương cứng của bạn). Nó làm tăng sức chịu đựng, sức mạnh và tính linh hoạt, và quan trọng nhất là lưu lượng máu.

Trung bình, tim đập 100.000 lần một ngày, bơm hơn 2.000 gallon máu trong cơ thể bạn. Đó là đủ máu để điền vào một hồ bơi Olympic mỗi năm. Trái tim của bạn cực kỳ mạnh mẽ, nhưng bạn cần phải chăm sóc cơ quan trọng yếu này.

Tại sao trái tim của bạn lại quan trọng đến sự cương cứng của bạn? Khi bạn nhận được cương cứng dương vật của bạn lấp đầy với 6-8x lượng máu bình thường. Điều đó làm một số việc. Một trái tim mạnh mẽ (và sạch sẽ, rõ ràng động mạch) có nghĩa là bạn có thể bơm máu đến dương vật của bạn bất cứ khi nào bạn nhận được đánh thức. Tập thể dục thường xuyên = cương cứng mạnh hơn, thường xuyên hơn.

Nhưng bạn bắt đầu ở đâu? Chỉ cần đi bộ! Đi bộ sử dụng hầu như mọi xương và cơ trong cơ thể bạn. 20 phút mỗi ngày là một mục tiêu hàng ngày tuyệt vời (hay còn gọi là “doable”). Nếu bạn đang đo lường sự tiến bộ của bạn, 10.000 bước một ngày là một mục tiêu tuyệt vời để có được trái tim của bạn (và dương vật của bạn) trong hình dạng tốt hơn.

Chế độ ăn uống tác động đến khả năng cường dương ra sao?

Béo phì là một yếu tố nguy cơ chính cho bệnh tiểu đường, cholesterol cao, huyết áp cao, một số bệnh ung thư, sỏi mật, viêm khớp thoái hóa và rối loạn cương dương. Chất béo bụng đặc biệt, (hay còn gọi là “tay cầm tình yêu”) có thể ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể để gửi đủ máu đến dương vật. Nó thậm chí có thể gây ra mức testosterone giảm.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất

Khi bạn bị kích thích, bộ não của bạn sẽ kích hoạt sự giải phóng các hóa chất gây ra các cơ trong dương vật để thư giãn. Điều này cho phép nhiều máu chảy vào dương vật, và kết quả là sự cương cứng. Béo phì làm hỏng lớp lót mạch máu tạo ra hóa chất này ( nitric oxide ). Và điều đó giữ cho dương vật của bạn không nhận đủ lưu lượng máu để có được hoặc giữ cương cứng.

Ngay cả một giảm nhỏ trong mỡ cơ thể đã được chứng minh để cải thiện rối loạn chức năng cương dương (trong số nhiều thứ khác). Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim có lượng đường và carbohydrate tinh chế và chất béo “tốt” có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch do béo phì.

Thói quen hút thuốc, uống rượu có ảnh hưởng đến ED hay không?

Rối loạn chức năng cương dương là cực kỳ phổ biến ở những người đàn ông có hơn ba loại đồ uống có cồn mỗi ngày và đàn ông hút ít nhất 10 điếu thuốc mỗi ngày . Trên thực tế, những người đàn ông hút thuốc gấp đôi khả năng trải nghiệm ED là người không hút thuốc. Vì vậy, có, hút thuốc và rượu góp phần vào rối loạn cương dương.

Hút thuốc làm tổn hại mạch máu của bạn, và các mạch máu hoạt động là một phần quan trọng trong việc cương cứng. Bạn cần rất nhiều máu chảy vào dương vật của bạn để có được cương cứng. Tin tốt lành là việc bỏ thuốc lá có thể cải thiện sức khỏe của bạn (và cương cứng của bạn) ngay lập tức. Bỏ thuốc lá đã được chứng minh là:

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim (đau tim)
 • Cải thiện huyết áp
 • Tăng lưu thông trong vòng 2-12 tuần bỏ thuốc (điều này cực kỳ hữu ích trong điều trị ED)

Rượu cũng đã được chứng minh là gây ra rối loạn cương dương. Rượu là một chất ức chế hệ thần kinh và thực sự có thể chặn các thông điệp giữa não và cơ thể. Đây là lý do tại sao mọi người nhận được lời nói khi họ uống rượu. Các thông điệp bị cắt xén trên đường đến các cơ trong miệng, lưỡi và cổ họng của bạn.

Trong ngắn hạn, rượu thư giãn cơ bắp trong dương vật, cho phép máu chảy vào (đó là một điều tốt). Tuy nhiên, rượu cũng ngăn cản các mạch máu khác đóng và bẫy tất cả máu thừa. Sự cương cứng phụ thuộc vào việc tăng lưu lượng máu trong mô cương dương của dương vật. Nếu bạn không bẫy thêm máu đó, bạn sẽ không bị cương cứng. Về lâu dài, uống rượu quá mức có thể gây sẹo gan, huyết áp cao và có thể làm hỏng mạch máu dẫn đến rối loạn cương dương.

Giảm tiêu thụ rượu và bỏ thuốc lá sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể và hiệu quả tình dục của bạn. Đó không phải là tin tức. Nhưng, bạn cũng biết nó có thể là cực kỳ khó khăn để bỏ thuốc lá. Dưới đây là một số lời khuyên từ Tiến sĩ Steven Lamm để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn một chút.

Giấc ngủ có quan trọng đối với ED không?

Bạn không thể vượt qua giá trị của một giấc ngủ ngon. Thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ đau tim, làm chậm sự trao đổi chất, làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn và thậm chí làm giảm khả năng nhận thức của bạn. Nếu ngủ là một trong những điều lành mạnh nhất bạn làm, thì bỏ qua nó có hậu quả nghiêm trọng. Rối loạn cương dương là một trong số họ.

Thiếu ngủ có thể làm giảm testosterone của bạn, điều này khiến bạn dễ bị rối loạn chức năng cương dương hơn. Thậm chí tệ hơn, việc giảm testosterone có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn, khiến việc chẩn đoán ED trở nên khó khăn hơn.

Cuộc sống bận rộn. Chúng tôi hiểu rồi. Nhưng 7-9 giờ ngủ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của bạn. Và cương cứng của bạn.

Cẳng thẳng, áp lực tác động như thế nào đến cường dương?

Căng thẳng là cơ thể bạn phản ứng với môi trường của bạn. Và đó là một điều tốt – với liều lượng hạn chế. Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể của bạn tạo ra các hóa chất như adrenaline khiến bạn mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, fitter và thậm chí có thể suy nghĩ rõ ràng hơn. Hầu hết mọi người gọi phản ứng này là phản ứng “chiến đấu hoặc bay”, và đó là một cuộc sống tiết kiệm trong những tình huống nguy hiểm. Trong một ý nghĩa rất thực tế, adrenaline làm cho bạn một siêu anh hùng bán thời gian. Các vấn đề xảy ra khi cơ thể bạn đối phó với sự căng thẳng liên tục.

Căng thẳng mãn tính đổ adrenaline trong hệ thống của bạn nhiều lần một ngày. Và điều đó có thể dẫn đến huyết áp cao, bệnh tim, béo phì và tiểu đường. Căng thẳng mãn tính giống như bao quanh màu đỏ chiếc xe của bạn suốt cả ngày. Khi bạn lái xe 100 mph tất cả các thời gian, một cái gì đó sẽ phá vỡ. Một môi trường ứng suất cao có thể thực sự thay đổi cách bộ não của bạn gửi thông điệp đến cơ thể của bạn. Việc đổ quá nhiều adrenaline vào máu có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu và hạn chế nghiêm trọng khả năng của bạn để đạt được và duy trì cương cứng.

Căng thẳng gây ra ED là do bất kỳ số yếu tố nào:

 • Nỗi sợ hãi
 • Sự lo ngại
 • Làm việc căng thẳng
 • Mất một người thân yêu
 • Những thay đổi về sức khỏe của bạn
 • Vấn đề tiền bạc

Cuộc sống là căng thẳng. Chúng tôi hiểu rồi. Nhưng điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn (và sức khỏe tình dục của bạn) để tìm hiểu cách quản lý căng thẳng của bạn. Xem một số lời khuyên của nhóm y khoa La Mã về cách giảm căng thẳng.